Trang chủ » tin-tuc » Nhà đầu tư đang nghe ngóng, gom hàng chờ sốt đất trở lại

Nhà đầu tư đang nghe ngóng, gom hàng chờ sốt đất trở lại


Hầu hết các nhà đầu tư chuyên nghiệp đều lạc quan tin tưởng vào cơn sốt đất sẽ bùng trở lại ngay sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Động thái này đến từ thông tin tích cực về chương trình tiêm vaccine trong cộng đồng được đẩy mạnh.

Ảnh minh họa


Song, trái với những lo ngại về diễn biến bất ổn của thị trường bất động sản, nhiều nhà đầu tư vẫn rất lạc quan và dự báo cơn sốt đất sẽ bùng nổ nhanh chóng trở lại, có thể mạnh mẽ hơn so với những lần sôi động đầu năm 2021 và trong năm 2020.


Theo ông N.H, Giám đốc Công ty Bất động sản Long Biên (Hà Nội), nhìn lại 3 đợt bùng phát dịch trước, giá đất đều tăng rất mạnh. Đây là bằng chứng rất thuyết phục rằng, sau khi kiểm soát được dịch thì giá đất sẽ tiếp tục tăng.Hiện tại, chúng ta vẫn đang phòng dịch rất tốt.


Nhận định về tác động của cơn sốt đất nền vừa qua, ông N.H cho rằng, sốt đất là điều tất yếu trong bối cảnh tình hình kinh tế, tài chính biến động và nỗi lo sợ lạm phát của người dân. 


"Tuy nhiên, có một điều mà chúng ta phải chú ý đó là tốc độ nóng sốt nhanh nhưng thời gian nóng sốt diễn ra rất ngắn. Dấu hiệu này cho thấy sự hiểu biết và cảnh giác của người dân trước tình trạng giá đất tăng. Nhưng chính vì thế mà giá đất lại cũng rất khó để giảm sâu. Và với tâm lý như thế thì khả năng rất cao là hết dịch giá bất động sản lại sẽ tăng mạnh trở lại" – ông N.H nói.


Ảnh minh họa


TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng dự báo lạc quan rằng, thị trường bất động sản sẽ sôi động mạnh mẽ trở lại ngay lập tức ngay khi dịch bệnh được kiểm soát. 


Với sự lạc quan cộng hưởng cùng nhiều thông tin tích cực trên thị trường, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh nhận định, các nhà đầu tư sẽ có động thái chuẩn bị cho đợt sôi động sắp tới của thị trường. 


Ở góc độ đơn vị trực tiếp tham gia vào thị trường, ông N.H cho biết, tâm lý chung của các nhà đầu tư hiện nay đang nghe ngóng tình hình và có thể chia tệp này làm 2 nhóm. Nhóm thứ nhất là nhóm đã mua đất trong đợt sốt vừa rồi. Nếu không áp lực về tài chính, họ vẫn tin tưởng rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng và họ rất là tự tin về điều này. 


Nhóm thứ hai là nhóm đã bỏ qua cơ hội mua đất trong giai đoạn sốt vừa rồi thì bây giờ đang tìm hiểu và đang trong quá trình gom những lô hàng giảm giá do những nhà đầu tư đã mua và vay ngân hàng, không chịu được áp lực tài chính. Và để mua được những lô hàng như thế, đa phần họ thông qua những công ty môi giới uy tín để tìm hiểu về thị trường trước và trong khi sốt để có thể ra quyết định được chính xác mang lại lợi nhuận cao nhất. 


Ông N.H tiết lộ thêm, nhiều nhà đầu tư đang tích cực tìm kiếm sản phẩm đẹp thực tế đang diễn ra trong thời điểm dịch bệnh tại Hà Nội và các tỉnh tiềm năng như Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh… Tuy nhiên, các nhà đầu tư đều cân nhắc và tính toán cẩn trọng trong quyết định xuống tiền vào sản phẩm bất động sản.

Nguyễn Minh

Theo Nhịp sống kinh tế

Copyright © 2021 - diaochungthinh24h.com

0935.239.526